Sân bay có đường băng dài 3.600m

Theo hãng tin Xinhua, lễ khánh thành sân bay quốc tế Siem Reap Angkor có sự tham gia của Thủ tướng Campuchia Hun Manet.

Phát biểu tại lễ khánh thành vào ngày 16/11, Thủ tướng Campuchia Hun Manet cho biết sân bay được mở cửa nhân dịp Campuchia và Trung Quốc kỷ niệm 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và kỷ niệm 10 năm sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc.

“Sân bay quốc tế Siem Reap Angkor là trái ngọt của hòa bình và là thành tựu vượt bậc mới của tình bạn bền vững giữa Campuchia và Trung Quốc”, ông Hun Manet ca ngợi.

Campuchia khánh thành sân bay lớn nhất đất nước - Ảnh 1.

Sân bay quốc tế Siem Reap Angkor, tỉnh Siem Reap, Campuchia.

Thủ tướng Campuchia cho rằng sân bay quốc tế Siem Reap Angkor có thể phục vụ những máy bay cỡ lớn, phục vụ các tuyến bay đường dài quốc tế.

Ông Hun Manet cũng nhận định: “Sân bay sẽ kết nối Campuchia với thế giới. Chúng tôi hy vọng các hãng hàng không quốc tế, đặc biệt các hãng bay Trung Quốc, sẽ tăng cường kết nối với tỉnh Siem Reap”.

Thủ tướng Campuchia cũng tin tưởng sân bay sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực du lịch tại tỉnh Siem Reap và đem lại lợi ích cho cuộc sống của người dân.

Theo hãng tin Xinhua, sân bay quốc tế Siem Reap Angkor có diện tích 700ha, có đường băng dài 3.600m và hiện là sân bay lớn nhất Campuchia. Sân bay được thiết kế theo phong cách kiến trúc truyền thống của Campuchia. 

Sân bay này cách Công viên Khảo cổ Angkor khoảng 40km, sân bay quốc tế Siem Reap Angkor nằm tại vị trí cửa ngõ chính dẫn tới địa điểm du lịch nổi tiếng nhất và được UNESCO công nhận là di sản thế giới của Campuchia.

Nguồn vốn xây dựng sân bay do Angkor International Airport Investment đầu tư. Đây là doanh nghiệp liên kết giữa Campuchia với công ty Yunnan Investment Holdings Ltd., của Trung Quốc.

Thành tựu phát triển trong lĩnh vực hàng không và du lịch của Campuchia

Ông Mao Havannall, người đứng đầu Ban thư ký Nhà nước về Hàng không Dân dụng của Campuchia, cho biết sân bay quốc tế Siem Reap Angkor có công suất phục vụ 7 triệu hành khách mỗi năm kể từ năm 2024 và tăng lên 12 triệu hành khách/năm kể từ năm 2040.

Ông Havannall cũng nhận định: “Sân bay sẽ giúp thúc đẩy phát triển kinh tế, lĩnh vực hàng không, du lịch và đầu tư của Campuchia đồng thời đóng góp vào công cuộc giảm nghèo”.

“Chúng tôi tin tưởng rằng sân bay mới sẽ trở thành cây cầu kết nối Campuchia với thế giới”.

Theo ông Havannall, đội ngũ nhân viên tại sân bay hiện là 447 người, bao gồm 82 nhân viên người Trung Quốc và 365 nhân viên người Campuchia.

Ông Kin Phea, Tổng giám đốc Viện Quan hệ quốc tế Campuchia, cho rằng sân bay quốc tế Siem Reap Angkor đánh dấu bước phát triển đáng ghi nhận của ngành công nghiệp hàng không của Campuchia.

“Sân bay sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đến với Công viên Khảo cổ Angkor, giúp cải tiến cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện cho hoạt động trao đổi thương mại và đầu tư”, theo ông Phea.

Ngoài ra, ông Phea cũng tin tưởng sân bay mới sẽ hỗ trợ tạo cơ hội việc làm, hỗ trợ hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa, tạo điều kiện cho người dân Campuchia tiếp cận dịch vụ y tế, giáo dục. 

Bên cạnh đó, sân bay quốc tế Siem Reap Angkor được kỳ vọng sẽ trở thành biểu tượng cho thấy bước phát triển trong lĩnh vực hàng không và du lịch của Campuchia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88