Bên cạnh nguy cơ bị lừa đảo, bắt cóc và xâm hại, trẻ ở nhà một mình còn có nguy cơ về hỏa hoạn, điện giật, va đập gây thương tích cho các em ngay trong ngôi nhà của mình. Và những sự cố ngoài ý muốn về sức khỏe cũng có thể dẫn đến những tình huống bất ngờ, không kịp xử lý.

Vừa qua, một số thị xã thuộc thành phố Biên Hòa, thuộc tỉnh Đồng Nai xuất hiện một phụ nữ hoặc một nam, một nữ đi xe máy đến nhiều gia đình, tiếp cận trẻ em nhằm thực hiện hành vi lừa đảo. Với thủ đoạn yêu cầu các em lấy hàng hay đóng tiền hộ người thân, các đối tượng này đã chiếm đoạt hàng chục triệu đồng.

Trẻ mất an toàn khi ở nhà một mình.

Tương tự, địa bàn thành phố Huế xuất hiện đối tượng lạ lợi dụng trẻ em ở nhà một mình, đã dùng lời ngon tiếng ngọt để dụ các cháu đưa tiền cho chúng.

Chị N.T.L, nạn nhân của thủ đoạn trên cho biết, công việc bận đột xuất khiến chị phải để con ở nhà một mình  vừa rời khỏi nhà không lâu, một người lạ mặt đóng giả nhân viên giao hàng và yêu cầu con chị nhận hàng và thanh toán số tiền 2,5 triệu. Cho đến khi về đến nhà, chị phát hiện con mình đã bị lừa vì thời gian qua chị không mua hàng online, số hàng mà kẻ gian giao cho chỉ là vài gói mì.

Bên cạnh nguy cơ bị lừa đảo, bắt cóc, xâm hại, trẻ ở nhà một mình còn có nguy cơ xảy ra hỏa hoạn, điện giật, va đập gây thương tích cho các em ngay trong ngôi nhà của mình. Và những sự cố ngoài ý muốn về cũng có thể dẫn đến những tình huống bất ngờ, không kịp xử lý. Những bậc phụ huynh cần đề cao cảnh giác, giáo dục con em mình tuyệt đối không được tin tưởng những người lạ mặt có nhiều biểu hiện nghi vấn. Đối với những gia đình xảy ra sự việc tương tự, cần phải khẩn trương trình báo với cơ quan chức năng để có phương án xử lý kịp thời.

Trẻ dễ bị kẻ xấu lợi dụng khi ở nhà một mình.

Đối với những lưu ý khi trường hợp bất khả kháng phải để con ở nhà một mình, thạc sĩ Nguyễn Trần Trung Hải (Chuyên gia Xã hội học) cho biết: “Phụ huynh cần hướng dẫn cho con trẻ tránh xa những nguồn gây nguy hiểm có thể dẫn đến tai nạn, thương tích cho con trẻ như: ổ điện, bếp gas, dao kéo… Phụ huynh cần nhắc nhở hướng dẫn con em cách xử lý tình huống khi có người đến liên hệ, dù là người quen hay người lạ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88