Khai mạc Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam 2023

Hội chợ có quy mô gần 300 gian hàng, thu hút hơn 200 đơn vị, doanh nghiệp của 56 tỉnh, thành phố trong cả nước trực tiếp tham gia tổ chức “Gian hàng đặc sản” của địa phương, trưng bày, giới thiệu những sản phẩm đặc trưng, đặc sản, trong đó có nhiều sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý, sản phẩm OCOP chất lượng cao.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Bùi Duy Quang, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội cho biết: Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam là sự kiện thường niên, do UBND Thành phố chỉ đạo, giao Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Thành phố chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức.

Năm 2023 đánh dấu chặng đường 10 năm phát triển và khẳng định vai trò sự kiện xúc tiến thương mại uy tín, có tính lan tỏa. Hội chợ nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của đông đảo các tỉnh, thành phố trong cả nước và người tiêu dùng Thủ đô, du khách trong và ngoài nước. Là cầu nối giao thương cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chế biến trong nước với các hệ thống phân phối, trung tâm thương mại, siêu thị, người tiêu dùng.

“Với sự nỗ lực của thành phố Hà Nội, sự phối hợp của các tỉnh, thành phố và sự hưởng ứng của các doanh nghiệp, tôi tin tưởng rằng, Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam tiếp tục được khẳng định là cầu nối quan trọng giữa nhà sản xuất – nhà phân phối – người tiêu dùng, là kênh quảng bá hiệu quả cho các sản phẩm đặc sản Việt Nam, là ngày hội đặc sản của cả nước tập trung về Thủ đô cũng là dịp để giới thiệu những nét văn hóa truyền thống, du lịch đặc trưng của mỗi vùng đất tới du khách trong nước và quốc tế” – ông Bùi Duy Quang bày tỏ.

Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam 2023 không chỉ trở thành điểm hẹn kết nối giới thiệu những sản phẩm đặc trưng, đặc sản, sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý, sản phẩm OCOP chất lượng cao của 56 tỉnh, thành phố. Trong khuôn khổ hội chợ còn diễn ra các hoạt động kết nối giao thương giữa doanh nghiệp với các nhà phân phối lớn (Aeon, Lotte, Central retail, các chuỗi cửa hàng sạch) cùng nhiều hoạt động quảng bá văn hóa, du lịch trình diễn sản phẩm được các tỉnh, thành phố, doanh nghiệp tham gia tổ chức, tạo thành những ngày hội đặc sản, du lịch, văn hóa của các vùng miền trong cả nước tại Hà Nội.

Trong không khí lành lạnh của mùa thu Hà Nội, du khách cảm nhận được tinh hoa đất trời vùng cao Tây Bắc với trà san tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi Hà Giang bạt ngàn núi đá, vị ngọt mềm của cam sành Tuyên Quang, vị cay của bánh cáy Thái Bình. Bước chân qua miền đặc sản nem chua xứ Thanh nức tiếng gói ghém bí kíp lên men đặc sắc. Miền nắng gió Tây Nguyên gói trọn trong ly cà phê Ban Mê. Xuống vùng đất đỏ bazan Đà Lạt là bạt ngàn dâu tây của xứ ôn đới. Đến với vùng Đồng bằng Sông Cửu Long trù phú là các loại bánh bột Sa Đéc… Những miệt vườn bốn mùa cây trái như bưởi Năm Roi, xoài cát Hòa Lộc, vú sữa Lò Rèn…

Hội chợ là sự kiện được người tiêu dùng hưởng ứng, chờ đợi vào dịp cuối năm để đến tham quan, mua sắm, trải nghiệm nét văn hóa vùng miền Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88