Triều Tiên thông báo phát triển động cơ sử dụng nhiên liệu rắn mới có lực đẩy ưu việt cho tên lửa đạn đạo và đã hai lần thử nghiệm thành công các bộ phận quan trọng.

  • Nhà lãnh đạo Triều Tiên bày tỏ quyết tâm trong quan hệ với Nga

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm nay (15/11) đưa tin, ngành công nghiệp tên lửa của Bình Nhưỡng đã phát triển thành công một mẫu động cơ sử dụng nhiên liệu rắn mới cho tên lửa đạn đạo tầm trung (MRBM), sở hữu lực đẩy mạnh mẽ.

KCNA: Triều Tiên sở hữu động cơ tên lửa mới có lực đẩy ưu việt -0
Tên lửa đạn đạo Triều Tiên trong một vụ phóng thử. Ảnh: KCNA

Theo KCNA, thành tựu trên có ý nghĩa chiến lược quan trọng. Các tầng đẩy thứ nhất và thứ hai của động cơ được thử nghiệm thành công vào các ngày 11 và 14/11, qua đó “chứng minh rõ ràng độ tin cậy và ổn định của công nghệ sản xuất, thiết kế động cơ nhiên liệu rắn của Triều Tiên”.

“Các cuộc thử nghiệm là quá trình quan trọng nhằm tăng cường năng lực tấn công chiến lược của lực lượng vũ trang Triều Tiên trong bối cảnh môi trường an ninh phức tạp và không ổn định mà đất nước đang đối mặt”, KCNA dẫn tuyên bố của Tổng cục Tên lửa Triều Tiên có đoạn.

Động cơ nhiên liệu rắn có công nghệ chế tạo phức tạp, nhưng ưu việt hơn động cơ nhiên liệu lỏng thông thường do chúng không tốn nhiều thời gian nạp nhiên liệu, tăng khả năng cơ động. Ngoài ra, tên lửa động cơ nhiên liệu rắn tốn ít thời gian, công sức bảo dưỡng hơn.

Phát triển các loại động cơ tên lửa dùng nhiên liệu rắn thường là mục tiêu mà các quốc gia sở hữu tên lửa đạn đạo hướng tới nhằm tăng tăng lực tác chiến của lực lượng tên lửa chiến lược khi cần thiết.

Hồi tháng 7/2023, Triều Tiên từng xác nhận đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) sử dụng nhiên liệu rắn Hwasong-18. Tên lửa khi đó đã bay 1.001km trong 4.491 giây, đạt đến độ cao 6.648km trước khi lao xuống vùng biển phía Đông Triều Tiên.

  • Triều Tiên nêu lý do đóng cửa nhiều đại sứ quán trên thế giới Triều Tiên nêu lý do đóng cửa nhiều đại sứ quán trên thế giới
Thái Hà

Facebook
Twitter

Bản in
Email
Theo dõi trên News
Quay lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88