An toàn thông tin

Hoa Kỳ đẩy mạnh quản trị công nghệ để bảo vệ các quyền và sự an toàn

Hạnh Tâm 20:08 15/11/2023

Hoa Kỳ ưu tiên làm việc với các đối tác toàn cầu để đẩy mạnh quản trị công nghệ trong việc tôn trọng nhân quyền thông qua những diễn đàn đa phương và các bên liên quan.

Để tiến xa hơn trong những nỗ lực này, Eileen Donahoe, Đặc phái viên kiêm Điều phối viên về tự do kỹ thuật số của Hoa Kỳ đã cùng với các quan chức của Pháp gồm Bộ trưởng phụ trách Chuyển đổi số và Viễn thông Jean-Noël Barrot, Quốc vụ khanh về trẻ em, bà Charlotte Caubel và Đại sứ phụ trách về các vấn đề kỹ thuật số Henri Verdier công bố sự hỗ trợ của Hoa Kỳ cho Phòng thí nghiệm bảo vệ trẻ em trực tuyến (Children Online Protection Laboratory).

a1(1).png

Thông báo này của Đặc phái viên Eileen Donahoe được đưa ra trong phiên khai mạc tại sự kiện cấp cao về sáng kiến đa phương do chính phủ Pháp chủ trì nhằm nâng cao sự an toàn của các dịch vụ số cho những người dùng dễ bị xâm hại.

Bảo vệ trẻ em trực tuyến là nguyên tắc cốt lõi của các nỗ lực giải trình trách nhiệm mang tính nền tảng công nghệ của Chính quyền Tổng thống Mỹ và đặc biệt quan trọng trong nỗ lực thúc đẩy sự phát triển an toàn và có trách nhiệm đối với các công nghệ mới, mới nổi như trí tuệ nhân tạo (AI).

Hoa Kỳ vẫn kiên định kêu gọi bảo vệ trực tuyến và quyền riêng tư mạnh mẽ hơn cho trẻ em và thanh thiếu niên, đồng thời cam kết ngăn chặn và giải quyết việc bóc lột, quấy rối và lạm dụng trẻ em.

Ngày 13/11, Đặc phái viên Eileen Donahoe cũng tuyên bố rằng Hoa Kỳ sẽ đồng chủ trì với Pháp và Trung tâm tài nguyên thông tin DIS/MIS của tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) về phòng Lab này.

Phòng Lab là một nền tảng để các bên liên quan hợp tác với các quốc gia thành viên OECD và các quốc gia không thuộc thành viên. Tại đây, những người ra quyết định cùng với tổ chức dân sự, học viện và khu vực tư nhân sẽ gặp nhau để thảo luận về những thách thức bao gồm AI tạo sinh, chia sẻ những phương pháp hay nhất, đồng thời tìm ra các giải pháp hiệu quả và tôn trọng nhân quyền để chống lại thông tin sai lệch và xuyên tạc.

Ưu tiên hàng đầu của chính phủ Hoa Kỳ là thúc đẩy an toàn trực tuyến và ngăn chặn thất thoát tính toàn vẹn thông tin. Tổng thống Joe Biden và Bộ trưởng Blinken đã nói rõ rằng Hoa Kỳ nên tham gia trên toàn cầu để thúc đẩy các giải pháp cho những thách thức quan trọng này nhằm thúc đẩy sự an toàn và nâng cao trách nhiệm đồng thời bảo vệ quyền tự do ngôn luận.

Với tư cách là Đặc phái viên và Điều phối viên về tự do Kỹ thuật số, Eileen Donahoe dẫn đầu các nỗ lực của Bộ Ngoại giao trong việc thu hút các đối tác nước ngoài nhằm thúc đẩy thiết kế sáng tạo, ứng dụng và quản trị công nghệ nhằm thúc đẩy tự do kỹ thuật số gắn liền với luật pháp quốc tế và các giá trị về tôn trọng các quyền./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88