Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố (ITPC) phối hợp với Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh, các sở, ngành tổ chức chương trình “Tinh hoa làng nghề và đặc sản vùng miền năm 2023” diễn ra đến 24/12 tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Phú Thọ, quận 11, TP Hồ Chí Minh.

  • Tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển làng nghề
  • Về làng nghề còn duy nhất một gia đình sản xuất đồ chơi Trung thu truyền thống

Điểm mới của chương trình năm nay là khách tham quan được khám phá tìm hiểu về lịch sử cùng những câu chuyện thú vị xung quanh những sản phẩm từ các làng nghề truyền thống nổi tiếng của TP Hồ Chí Minh một số làng nghề truyền thống đặc sắc của các vùng Đồng bằng sông Cửu Long, vùng Tây Nguyên, vùng Đông Nam Bộ, vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ, vùng đồng bằng sông Hồng, vùng Trung du và miền núi phía Bắc.

lang nghe.jpg -0
Khách tham quan thích thú với sản phẩm làng nghề.

Đặc biệt khách tham quan có thể trực tiếp tham gia một số hoạt động để cùng các nghệ nhân tạo ra các sản phẩm thủ công độc đáo, tham gia các hoạt động sinh hoạt văn hóa cộng đồng và thưởng thức các loại hình văn hóa nghệ thuật được công nhận là di sản văn hóa ẩm thực, các đặc sản nổi tiếng.

Tại khu trưng bày của Hợp tác xã (HTX) Dệt thổ cẩm Glar, huyện  Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai, nhiều du khách thích thú khi thấy xã viên của HTX trực tiếp ngồi dệt thổ cẩm thủ công bằng tay để trình diễn, giới thiệu đến người tiêu dùng. Chị SEO, đại diện HTX cho biết, đây là những sản phẩm từ làng nghề truyền thống của dân tộc BahNar. Tham gia chương trình, HTX mong muốn được giới thiệu các sản phẩm làng nghề để khách tham quan biết đến nhiều hơn. Tuy nhiên, kết quả ngoài mong đợi là HTX đã có một số đơn đặt hàng của khách tham quan.

Ngoài ra, một số gian hàng như HTX Cau Xanh Đất Quảng (tỉnh Quảng Nam) sử dụng nguyên liệu từ mo cau để làm ra các sản phẩm giỏ xách, nón, chậu hoa, đế đựng ly…, hay tại gian hàng của làng nghề se nhang huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh cũng thu hút rất đông du khách đến trải nghiệm.

Theo Ban tổ chức, chương trình với mục đích quảng bá, giới thiệu, tìm kiếm đầu ra cho các sản phẩm làng nghề truyền thống nổi tiếng, các sản phẩm đặc sản vùng miền của Việt Nam, đồng thời giới thiệu các văn hóa đặc trưng được công nhận là di sản văn hóa của các vùng miền đến người dân thành phố và khách du lịch trong và ngoài nước.

  • Tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển làng nghề Tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển làng nghề
  • Về làng nghề còn duy nhất một gia đình sản xuất đồ chơi Trung thu truyền thống Về làng nghề còn duy nhất một gia đình sản xuất đồ chơi Trung thu truyền thống
T.Hà

Facebook
Twitter

Bản in
Email
Theo dõi trên News
Quay lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex