Sau những cuộc đàm phán cân não giữa tội phạm bắt cóc và lực lượng công an, tập 3,4 của Đội điều tra số 7 tiếp tục đem đến những tình huống rượt đuổi nghẹt thở.

Tập 3 bộ phim Đội điều tra số 7 mở ra những diễn biến mới đầy căng thẳng trong vụ bắt cóc con tin đặc biệt nghiêm trọng. Lúc này, các chiến sĩ công an đã lên kế hoạch chuẩn bị xe và tiền để dụ Long (Trần Nghĩa) ra ngoài, sau đó lính bắn tỉa sẽ xử lý hắn để cứu bé Nấm. Tuy nhiên, Thượng tá Lê Minh (NSƯT Tạ Minh Thảo) lại nhận được lệnh gấp từ cấp trên yêu cầu tuyệt đối không được nổ súng. 

screenshot 2024 01 01 193503.png
Long liên tục đưa ra các yêu cầu với các chiến sĩ công an.

Phó đội trưởng Hoàng Viết Danh (Hà Việt Dũng) được giao nhiệm vụ làm tài xế chở Long và bé Nấm di chuyển theo yêu cầu của Long. 

Giữa đường, Danh tìm đủ mọi cách để dừng xe cho đồng đội bám theo nhưng Long vẫn ngoan cố, luôn dùng bé Nấm để uy hiếp. Khi thấy không thể cắt đuôi được công an, Long tiếp tục đòi hỏi phía cảnh sát chuẩn bị cho mình 1 chiếc xe máy để có thể chạy trốn vào rừng. 

Những tình tiết mới nhất về vụ án khiến khán giả không khỏi hồi hộp, căng não. Các tình huống hành động được thực hiện vô cùng chân thực. 

Bước sang tập 4, vụ trọng án bắt cóc con tin đã đi tới hồi kết, tuy nhiên lại mở ra nhiều bí ẩn khác về những kẻ ác đứng sau. Mở đầu tập phim, Long vẫn tiếp tục ngoan cố, hắn bắt Danh dừng xe tại một nơi hoang vu, tự còng mình lại ở một cái cây và dặn bé Nấm phải ở lại với Danh. Sau đó Long quay người chạy trốn nhưng lực lượng công an đã đuổi tới nơi. Biết không còn đường lui, Long quay lại định dùng bé Nấm để uy hiếp thì bị Thượng tá Lê Minh bắn.

screenshot 2024 01 01 195008.png
Bé Nấm được giải cứu thành công.

Đội điều tra số 7 chính thức giải cứu bé Nấm thành công. Sau đó, các chiến sĩ cũng tìm được đến chỗ trọ của em gái Long và phát hiện ra giấy nợ. Đến lúc này, họ đã biết lý do thực sự vì sao Long lại hành động bất chấp và liều lĩnh đến thế. 

Sau khi tìm ra hang ổ của Đại Đen – chủ nợ của Long, cảnh sát giải cứu em gái Long thành công nhưng tên trùm đã bị thủ tiêu. Vài ngày sau, một tiệm vàng bất ngờ bị cướp. Hung thủ vô cùng manh động, chúng sử dụng mìn cho nổ tiệm khiến nhiều người hoảng sợ. 

Tập 4 Đội điều tra số 7 khép lại với nhiều bí ẩn còn bỏ ngỏ, hứa hẹn sẽ đem đến những tình tiết vô cùng hấp dẫn ở hành trình phá án sắp tới.

screenshot 2024 01 01 194155.png
Phim tiếp tục hé mở những vụ án nghiêm trọng khác.

Sau 4 tập phim lên sóng, Đội điều tra số 7 ngày càng nhận được nhiều sự chú ý hơn từ phía khán giả. Vụ trọng án bắt cóc con tin người Nhật được xây dựng chân thực, đem lại cảm giác hồi hộp. Khán giả không ngừng bị cuốn vào những diễn biến khó đoán.

Các chi tiết điều tra, phá án, cuộc đàm phán giữa tên tội phạm và lực lượng công an cũng đem lại rất nhiều cảm xúc. Không chỉ có sự hồi hộp, căng thẳng, phim cũng có giây phút lắng đọng khi kể về câu chuyện quá khứ của Thượng tá Lê Minh. Nỗi khổ tâm, sự hy sinh âm thầm của những chiến sĩ công an cũng là điểm nhấn xuyên suốt các tập phim.

Những tập tiếp theo của phim Đội điều tra số 7 sẽ tiếp tục được lên sóng vào Thứ 7, Chủ Nhật hằng tuần trên kênh ANTV.

Đời thực sang chảnh của nữ Đại úy công an trong ‘Đội điều tra số 7’Vào vai Đại úy Thanh Hằng trong ‘Đội điều tra số 7’, ít ai biết, BTV, diễn viên Minh Hương ngoài đời thực cũng là một Thượng úy công an nhân dân.