Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật nhiều cán bộ Cục Thi hành án dân sự thành phố Cần Thơ
Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật nhiều cán bộ Cục Thi hành án dân sự thành phố Cần Thơ

Từ ngày 14 – 16/11/2023, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 33. Ông Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì Kỳ họp.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Chi ủy Cục Thi hành án dân sự thành phố Cần Thơ và người đứng đầu đơn vị này.

Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chi ủy Cục Thi hành án dân sự thành phố Cần Thơ đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra giám sát để Cục Thi hành án dân sự thành phố Cần Thơ và nhiều tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước kéo dài nhiều năm trong thi hành án dân sự.

Những vi phạm này liên quan việc phối hợp lập hồ sơ đề nghị xét miễn, giảm chấp hành hình phạt tù và đặc xá cho người có nghĩa vụ thi hành án dân sự; trong thu, chi tiền thi hành án, mua sắm, sửa chữa tài sản; trong công tác cán bộ. Vi phạm đã nêu khiến nhiều cán bộ, chấp hành viên bị xử lý hình sự.

Cơ quan kiểm tra của Đảng nhận định, những vi phạm nêu trên đã gây hậu quả nghiêm trọng, dư luận xấu trong xã hội, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và ngành Thi hành án dân sự, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương xác định trách nhiệm thuộc về Chi ủy Cục Thi hành án dân sự thành phố Cần Thơ các nhiệm kỳ 2015 – 2020, 2020 – 2025.

Các cá nhân được xác định có trách nhiệm liên quan gồm: Ông Nguyễn Viết Xuân, Cục trưởng; ông Phạm Quốc Việt, nguyên Bí thư Chi bộ, Cục trưởng; ông Nguyễn Hữu Hùng, Phó Cục trưởng; các nguyên Phó Cục trưởng: Nguyễn Duy Quốc, Nguyễn Đức Biên và ông Nguyễn Nguyên Hồng, nguyên Trưởng Phòng Tổ chức – Cán bộ.

Cơ quan kiểm tra của Đảng quyết định cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự thành phố Cần Thơ Nguyễn Viết Xuân.

Ông Phạm Quốc Việt cùng Chi ủy Cục Thi hành án dân sự thành phố Cần Thơ các nhiệm kỳ 2015 – 2020, 2020-2025 bị kỷ luật cảnh cáo.

Hình thức khiển trách áp dụng cho các cá nhân: Nguyễn Hữu Hùng, Nguyễn Duy Quốc, Nguyễn Đức Biên, Nguyễn Nguyên Hồng.

Liên quan đến vi phạm nêu trên, theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, còn có trách nhiệm của một số tổ chức đảng, đảng viên.

Cơ quan này yêu cầu Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục các vi phạm, khuyết điểm đã được chỉ ra; chỉ đạo kiểm điểm, xem xét, xử lý kỷ luật các tổ chức đảng và đảng viên có liên quan.

Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng kết luận Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các cá nhân trong Thường trực Tỉnh ủy Long An có một số vi phạm, khuyết điểm, hạn chế trong lãnh đạo xây dựng và tổ chức thực hiện Quy chế làm việc; công tác cán bộ; quản lý, sử dụng đất đai; kê khai tài sản, thu nhập.

Cơ quan kiểm tra Trung ương yêu cầu các tổ chức đảng và đảng viên được giám sát kịp thời chỉ đạo kiểm điểm, rút kinh nghiệm, khắc phục các vi phạm, khuyết điểm đã được chỉ ra. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Long An kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với các Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư về trách nhiệm trong tham mưu, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về lĩnh vực đất đai, các dự án đầu tư có sử dụng đất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex