Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân chụp ảnh cùng Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu - Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân chụp ảnh cùng Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu – Ảnh: TTXVN

Trưa 28-11 (giờ địa phương), tại Hoàng cung Nhật Bản, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân đã gặp Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu.

Đây là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo trên cương vị mới. Nhật hoàng lên ngôi vào tháng 10-2019, còn Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đảm nhận cương vị mới từ tháng 3-2023.

Nhật hoàng Naruhito khi còn là hoàng thái tử đã là người rất yêu Việt Nam, theo ông Nguyễn Phú Bình, đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản giai đoạn 2008 – 2011.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng hội kiến Nhật hoàng Naruhito - Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng hội kiến Nhật hoàng Naruhito – Ảnh: TTXVN

Sau chuyến thăm Việt Nam năm 2009, gia đình ông Naruhito vì quá yêu mến và ấn tượng đã nhận lời mời đến Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

“Đó cũng là lần duy nhất Hoàng gia Nhật Bản đến thăm một đại sứ quán nước ngoài tại nước này”, ông Nguyễn Phú Bình chia sẻ với Tuổi Trẻ Online.

Một kỷ niệm nữa cũng cho thấy tình cảm của Hoàng gia Nhật Bản, là khi một trường đại học Nhật Bản tổ chức hội thảo năm 2009 nhân dịp 10 năm Hội An được công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Khi đó ông Naruhito cũng tới dự và đã ở đến cuối sự kiện mới ra về, thay vì rời đi sớm, theo ông Nguyễn Phú Bình.

Phu nhân Phan Thị Thanh Tâm gặp Hoàng hậu Masako tại hoàng cung ngày 28-11 - Ảnh: TTXVN

Phu nhân Phan Thị Thanh Tâm gặp Hoàng hậu Masako tại hoàng cung ngày 28-11 – Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đang trong chuyến thăm chính thức Nhật Bản từ ngày 27 đến 30-11.

Ngày 27-11, ông đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio và thông qua tuyên bố chung nâng cấp quan hệ hai nước lên Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng ở châu Á và thế giới.

Tại cuộc hội kiến, thay mặt Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cảm ơn về những tình cảm tốt đẹp và sự quan tâm sâu sắc mà Nhật hoàng, Hoàng hậu, cũng như các thành viên Hoàng gia Nhật Bản đã dành cho nhân dân Việt Nam và mối quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam – Nhật Bản trong nhiều năm qua.

Chủ tịch nước cùng phu nhân cũng bày tỏ sự xúc động và cám ơn sự đón tiếp trọng thể, thân tình của Nhà vua, Hoàng hậu và Chính phủ Nhật Bản dành cho đoàn Việt Nam trong chuyến thăm chính thức Nhật Bản lần này.

Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu bày tỏ vui mừng được đón tiếp Chủ tịch nước và phu nhân thăm chính thức Nhật Bản vào dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

Ông cũng cảm ơn sự tiếp đón trọng thị và tình cảm nồng ấm mà Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã dành cho Hoàng thái tử Akishino và Công nương trong chuyến thăm chính thức Việt Nam vào tháng 9 vừa qua.

Nhật hoàng và Hoàng hậu cũng cho rằng sự gắn kết và giao lưu trong lịch sử, sự tương đồng về các yếu tố văn hóa, con người là một trong những yếu tố căn bản để phát triển quan hệ Việt Nam – Nhật Bản sâu sắc, gắn kết chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực như hiện nay.

Nhật hoàng và Hoàng hậu tin tưởng các hoạt động giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân được tổ chức ở nhiều địa phương hai nước trong năm 2023 sẽ tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước, góp phần quan trọng vào thúc đẩy giao lưu nhân dân và quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ ấn tượng tốt đẹp đối với đất nước, con người Nhật Bản. Ông cũng chia sẻ những kỷ niệm sâu sắc về các chuyến thăm Nhật Bản trước đây trên các cương vị khác nhau.

Chủ tịch nước cho rằng giữa hai nước có nhiều yếu tố cơ bản, có nét tương đồng về văn hóa, gần gũi về tính cách, tình cảm của người dân hai nước dành cho nhau rất tự nhiên, chia sẻ nhiều giá trị và quan tâm chung. 

Những điều đó, cùng với sự đồng lòng của lãnh đạo và nhân dân hai nước, đã tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển của quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản.

Chủ tịch nước khẳng định các chuyến thăm Việt Nam lịch sử của Thượng Hoàng và Thái hậu năm 2017 trên cương vị Nhật hoàng và Hoàng hậu, chuyến thăm chính thức Việt Nam của Nhật hoàng Naruhito năm 2009 trên cương vị Hoàng thái tử, cũng như chuyến thăm tháng 9 vừa qua của Hoàng thái tử Akishino và Công nương đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng lãnh đạo và người dân Việt Nam.

Các chuyến thăm đã góp phần làm sâu sắc sự tin cậy, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước và đưa quan hệ Việt Nam – Nhật Bản lên Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và thế giới.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thay mặt Nhà nước và nhân dân Việt Nam mời Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu sang thăm Việt Nam. Chiều cùng ngày, tại Hoàng cung, Nhật hoàng và Hoàng hậu đã chủ trì chiêu đãi thân mật Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân.

Nhật Bản trở thành Đối tác chiến lược toàn diện thứ sáu của Việt NamNhật Bản trở thành Đối tác chiến lược toàn diện thứ sáu của Việt Nam

Quyết định nâng cấp diễn ra đúng vào dịp Việt Nam và Nhật Bản kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, đưa Nhật Bản trở thành nước thứ sáu mà Việt Nam có quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88