Thông tin về mối quan hệ giữa bệnh đậu mùa khỉ và HIV, Giáo sư Françoise Barré-Sinoussi cho biết, bệnh đậu mùa khỉ chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn và trước đó người ta đã sử dụng vaccine đậu mùa để chặn đứng dịch bệnh đậu mùa khỉ. Do đó, có thể khẳng định không có mối quan hệ giữa bệnh đậu mùa khỉ và HIV, chỉ có thể có một số bệnh nhân đã mắc HIV rồi có thể mắc bệnh đậu mùa khỉ.

Chú thích ảnh
Giáo sư Françoise Barré-Sinoussi chia sẻ với sinh viên và giảng viên Trường Đại học Văn Lang những thông tin về HIV.

Chia sẻ về triển vọng điều trị HIV/AIDS, Giáo sư Françoise Barré-Sinoussi cho biết, điều quan trọng nhất là tìm ra được loại thuốc để tách virus HIV ra khỏi cơ thể con người, nhưng hiện nay chưa đạt được đến trình độ đó. Thực tế, không thể nào tách virus này ra khỏi cơ thể con người, bởi virus này hiện diện trong cơ thể và trong cả gene của con người, nếu loại bỏ nó ra thì phải loại bỏ tất cả phân tử của cơ thể có chứa virus. Tuy không thể tách virus này ra khỏi cơ thể nhưng hướng sắp tới có thể cô lập virus này để nó không thể phát triển hơn.

“Hiện nay chúng ta đã có thuốc để điều trị HIV/AIDS, nhưng để điều trị khỏi hoàn toàn thì vẫn chưa có. Những người nhiễm HIV/AIDS nếu được phát hiện sớm, được điều trị đúng theo phác đồ thì họ có thể sống như những người bình thường”, Giáo sư Françoise Barré-Sinoussi nói.

Chú thích ảnh
Giáo sư Françoise Barré-Sinoussi chia sẻ và khuyến khích giảng viên, sinh viên nghiên cứu khoa học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex