Danh tính 4 đối tượng gồm: Lê Quý Đôn (SN: 1987, phường Đông Cương, TP Thanh Hoá), Hoàng Thị Nga (SN: 1981, trú phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội); Vũ Huy Hải (SN: 1989, trú huyện Gia Lâm, TP Hà Nội); Lương Trọng Phúc (SN: 1987, trú phường Hàm Rồng, TP Thanh Hoá).

Trước đó, cơ quan Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Thanh Hoá khám xét đồng loạt tại 10 địa điểm là nhà máy sản xuất, kho chứa cất hàng hoá nhà và xưởng in bao bì sản phẩm của các đối tượng ở thành phố Thanh Hoá, thành phố Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh) và huyện Gia Lâm (Hà Nội).

Quá trình khám xét, cơ quan chức năng thu giữ hơn 4.000 thùng hàng thuốc là thực phẩm chức năng bảo vệ sức khoẻ giả, hơn 60.000 sản phẩm và hàng nghìn vỏ bao bì giả với tổng tiền hàng hoá ước tính hơn 10 tỷ đồng.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận do nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng tìm mua các thực phẩm bảo vệ sức khoẻ như: thực phẩm giảm cân, bổ não, thực làm đẹp dành cho phụ nữ, bổ mắt dành cho trẻ em, sữa uống dành cho người già…

Các đối tượng đứng ra thành lập nhà máy sản xuất gia công các loại thực phẩm bảo vệ sức khoẻ giả để bán ra thị trường nhằm trục lợi với nhiều phương thức, thủ đoạn hết sức tinh vi.

Trong đó, Vũ Huy Hải trực tiếp xây dựng kế hoạch làm giả sản phẩm “Trà táo Adela”, đây là sản phẩm đã được Công ty TNHH Hoàng Châu Pharma, có địa chỉ tại số 24 ngõ 08/11 đường Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đăng ký bảo hộ độc quyền sản phẩm.

Sau đó Hải liên hệ trực tiếp với Lê Quý Đôn và Hoàng Thị Nga để cung cấp bảng công thức thành phần hàng chính hãng, thuê 2 đối tượng này gia công ruột và màng của sản phẩm; thuê Lương Trọng Phúc in bao bì sản phẩm Trà táo Adela giả rồi bán ra thị trường.

Ngoài ra, trong quá trình sản xuất, do ham lợi nhuận nên Lê Quý Đôn và Hoàng Thị Nga đã bàn bạc, thống nhất việc giảm các hàm lượng thành phần các chất so với công bố trên sản phẩm của một số loại thực phẩm bảo vệ sức khoẻ khác, đặc biệt là các thành phần thuốc có giá thành cao để giảm chi phí sản xuất, tăng lợi nhuận. Mỗi sản phẩm, các đối tượng được hưởng lợi gấp hàng chục lần so với giá trị ban đầu.

Sau khi hàng hoá được sản xuất, các đối tượng xây dựng một hệ thống đội ngũ nhân viên thị trường đông đảo tiếp cận các nhà thuốc, phòng khám và một số đại lý thuốc tân dược để bán các sản phẩm hàng giả đến tay người tiêu dùng.

Mặt khác, các đối tượng cũng triệt để lợi dụng nền tảng công nghệ số để bán hàng trên các trang thương mại điện tử, các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Telegram, Instagram,… để tiếp cận nhanh nhất đến người tiêu dùng, đồng thời dễ dàng xóa dấu vết phạm tội, trốn tránh sự truy xét của các cơ quan chức năng.

Nhằm che mắt lực lượng chức năng, các đối tượng thành lập công ty sản xuất, công ty chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm nhưng không có hoạt động kinh doanh tại địa chỉ, không treo biển bảng công ty. Hầu hết các công ty này đều do các thành viên trong gia đình đứng tên giám đốc.

Ảnh: Các đối tượng và những mặt hàng được các đối tượng làm giả và rao bán trên các nền tảng xã hội. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88