Các hãng hàng không sẵn sàng kế hoạch tăng tải bay đêm dịp Tết - Ảnh: CÔNG TRUNG

Các hãng hàng không sẵn sàng kế hoạch tăng tải bay đêm dịp Tết – Ảnh: CÔNG TRUNG

Theo thông tin từ Cục Hàng không, lịch đăng ký khai thác dịp Tết 2024 của các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways, Pacific Airlines khung giờ ban đêm tại sân bay địa phương như Tân Sơn Nhất, Nội Bài đến Đồng Hới, Phù Cát, Chu Lai, Tuy Hòa, Thọ Xuân, Vinh, Pleiku… khá cao.

Dự kiến nhu cầu bay đêm từ 21-1 đến 25-2 khung giờ từ 21h đến 5h59 đạt hơn 1.800 chuyến bay, chiếm 8% so với tổng chuyến bay nội địa toàn mạng.

Dựa trên lịch đăng ký bay đêm của các hãng, cơ quan quản lý là Cục Hàng không đã yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không – ACV (đơn vị quản lý khai thác 22 sân bay) chỉ đạo sân bay địa phương Đồng Hới, Phù Cát, Chu Lai, Tuy Hòa, Thọ Xuân, Vinh, Pleiku xây dựng phương án bay đêm. 

Trong đó bố trí nguồn nhân lực, bao gồm cả nhân sự dự phòng, đảm bảo cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, phương tiện, sẵn sàng dịch vụ các chuyến bay đêm.

TIN LIÊN QUAN

  • Vé máy bay Tết từ TP.HCM đi nhiều tỉnh thành đã được bán trên 90%

    Vé máy bay Tết từ TP.HCM đi nhiều tỉnh thành đã được bán trên 90%

  • Mua vé máy bay trả góp về quê ăn Tết như thế nào?

    Mua vé máy bay trả góp về quê ăn Tết như thế nào?

Yêu cầu không tăng phí 

Các chuyên gia hàng không cho rằng cần tăng cường bay đêm, đồng thời giảm mạnh giá vé bay đêm so với khung giờ vàng nhằm khuyến khích khách chọn bay đêm. 

Tuy nhiên các hãng bay cho biết giá vé bay đêm về sáng cũng khó rẻ hơn nhiều so với ban ngày, vì đặc thù ngày Tết có tình trạng lệch đầu nên giá vé sẽ được tính để bù đắp vào chi phí chuyến bay rỗng. 

Để có cơ sở bán vé giá mềm hơn, hãng bay tăng cường bay đêm, ACV cần giảm chi phí dịch vụ cảng thu của hãng bay. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo ACV chia sẻ một mặt ủng hộ hãng bay đêm, sẵn sàng đáp ứng hoạt động 24/24 giờ tại các cảng địa phương, nhưng giảm chi phí rất khó. 

Bởi cảng tốn nhiều chi phí để duy trì vận hành nhân sự ban đêm phục vụ, chưa kể chi phí ban đêm lại cao hơn.

Trước vấn đề này, Cục Hàng không cho biết đã yêu cầu ACV không thực hiện việc tăng phí dịch vụ mặt đất của các sân bay địa phương khi làm dịch vụ các hãng hàng không khai thác ban đêm.

Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không, các đơn vị dịch vụ mặt đất để bảo đảm công tác an ninh, an toàn và chất lượng dịch vụ trong quá trình làm dịch vụ hành khách, đặc biệt đối với các chuyến bay đêm.

Kinh tế khó khăn, về quê ăn Tết hết dám nhìn vé máy bayKinh tế khó khăn, về quê ăn Tết hết dám nhìn vé máy bay

Anh Minh An (28 tuổi, quê Quảng Ngãi), đang làm việc tại TP.HCM, đăng câu hỏi có nội dung Tết về quê bằng gì trong cộng đồng về đi lại trên mạng xã hội, bất ngờ nhận rất nhiều lượt tương tác và chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win